0947.988.899
Tin tức

SỰ CẦN THIẾT CỦA LẮP ĐẶT HỆ THỐNG PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Thời gian gần đây, xuất hiện nhiều vụ cháy lớn gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Trong khi biết đến có hỏa hoạn xảy ra thì người trong khu vực bị cháy, có thể có ít cơ hội để sống sót vì khi đó,  ngọn lửa có thể không còn nằm trong tầm kiểm soát nữa. Đó chính là yêu cầu đặt ra cần các chủ tòa nhà, trung tâm thương mại, doanh nghiệp..v.v. lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy khi đưa tòa nhà vào hoạt động. Khi lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy, liệu sẽ giải quyết được những vấn đề gì khi có hỏa hoạn xảy ra? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Lợi ích khi lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy

Khả năng phát hiện của hệ thống báo cháy – chữa cháy

Có hệ thống phòng cháy chữa cháy sẽ giúp phát hiện hỏa hoạn, thông báo cho người cư ngụ và cho phép họ đủ thời gian để trốn thoát. Nó cũng có thể cho phép thông báo trước đó của sở cứu hỏa.

Việc sử dụng rộng rãi các hệ thống phát hiện cảnh báo sớm có thể làm giảm đáng kể thời gian thông báo mà khi kết hợp với việc ngăn chặn hỏa hoạn có hiệu quả sẽ làm giảm tương ứng tổn thất về tính mạng, tổn thương và thiệt hại tài sản do lửa gây ra.

Công tắc xả khí khẩn cấp

Công tắc xả khí khẩn cấp

Khả năng ngăn chặn được xây dựng sẵn

Tích hợp sự đàn áp đề cập đến các hệ thống phòng cháy chữa cháy cố định trong các tòa nhà lớn, thường gắn với rạp chiếu phim, khu thương mại, công nghiệp và sản xuất, và ở mức độ thấp hơn.

Các hệ thống chẳng hạn như: bảo vệ vòi phun tự động, đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu tác động của lửa bằng cách kiểm soát sự lây lan và tăng trưởng của lửa, do đó cho phép phòng cháy chữa cháy nhanh hơn và dễ dàng.

Mặc dù có hiệu quả trong các tòa nhà mới hơn, nhưng các hệ thống ngăn chặn đám cháy, đã được xây dựng có thể kiểm soát hiệu quả đám cháy, trong hốc tường và các không gian hẹp liên quan đến việc xây dựng cũ hơn. Do đó, mức độ sử dụng các hệ thống ngăn chặn được xây dựng, tính hiệu quả và độ tin cậy của các hệ thống này, và tuổi của các tòa nhà  sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu về các dịch vụ chữa cháy, để có thể đảm bảo an toàn.

Trong khi các hệ thống ngăn chặn được xây dựng có thể làm giảm nhu cầu về các dịch vụ phòng cháy chữa cháy, họ có thể tăng nhu cầu kiểm tra phòng cháy chữa cháy và các hoạt động liên quan.

Thời gian can thiệp 

Thời gian can thiệp, được hiểu là thời gian từ khi có hiện tượng đánh lửa cho đến khi lửa bị cháy đến mức không kiểm soát được. Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian can thiệp :

Thời gian cần thiết để phát hiện lửa

• Thời gian thông báo từ công chúng

• Thông báo thời gian cho đội cứu hỏa

• Thời gian chuẩn bị cho các máy phòng cháy chữa cháy đến nơi chữa cháy

• Khoảng cách giữa trạm cứu hỏa và vị trí bị cháy

• Cách bố trí của các thiết bị báo cháy

• Các trở ngại như thời tiết, xây dựng, ùn tắc giao thông, thiếu đường xá

• Thiết lập thời gian

• Loại và kích thước của tòa nhà có liên quan

Thời gian can thiệp của bộ phận phòng cháy là rất quan trọng trong việc xác định hậu quả của hỏa hoạn về tử vong, thương tích và mất mát tài sản và thiệt hại cho môi trường. Các chương trình phòng cháy và giáo dục công cộng hiệu quả có thể làm giảm thời gian can thiệp. Đổi lại, giảm thời gian can thiệp có thể làm tăng đáng kể hiệu quả phòng cháy.

Lựa chọn cơ sở lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy uy tín, chất lượng.

Trung tâm báo cháy Chungmei 5-20 kênh CM-EP4-05/20L

Trung tâm báo cháy Chungmei 5-20 kênh CM-EP4-05/20L

Nếu hệ thống phòng cháy chữa cháy không được duy trì hoặc lắp đặt đúng cách, không chỉ điều này sẽ không bảo vệ cuộc sống của người dân bên trong, nó cũng sẽ không đủ để bảo vệ tòa nhà. Các doanh nghiệp, chủ tòa nhà..v.v. cần phải có phải có biện pháp phòng cháy đúng chỗ và thực hiện bảo dưỡng định kỳ, theo Lệnh cải cách quy trình cứu hỏa (2005).

Để có thể thực hiện biện pháp phòng cháy chữa cháy hiệu quả, điều bạn cần làm là hãy lựa chọn một cơ sở uy tín, để lắp đặt hệ thống thiết bị báo cháy – chữa cháy cho nơi sinh sống và làm việc của mình, để đảm bảo an toàn tính mạng của mọi người, cũng như hạn chế thiệt hại những rủi ro về tài sản như: các tài liệu mật, các sản vật quý giá không thể lấy lại được, khi có hỏa hoạn xảy ra.

Được biết đến là công ty chuyên  về lĩnh vực phòng cháy chữa cháy,  là cơ sở được nhiều người tin tưởng, và sử dụng các dịch vụ phòng cháy chữa cháy. Là cơ  sở chuyên nhập khẩu và phân phối các sản phẩm phòng cháy chữa cháy đến với các tòa nhà, trung tâm thương mại trên cả nước. Với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm, trình độ làm việc chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản về kiến thức phòng cháy chữa cháy.

Dự án nổi bật
Hỗ trợ trực tuyến
0947.988.899
☎ PHÒNG PCCC
Điện thoại 0767.114.114
☎ KINH DOANH TP.HCM - MR.LINH
Điện thoại 0903613308
☎ PKINH DOANH
Điện thoại 0972748283 TRÂM ANH
☎ HỖ TRỢ KỸ THUẬT
Điện thoại 0767114114
☎ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG
Điện thoại 026 33 666 111
☎ KINH DOANH LÂM ĐỒNG
Điện thoại 0911 084 111 (Ms. Ngọc)
☎ phong kinh doanh
Điện thoại 0948857444 Dung
☎ PHÒNG KINH DOANH
Điện thoại 0941607444 HÀ
☎ PHÒNG BẢO HÀNH
Điện thoại 02633.666.444
Sản phẩm đã xem