0767.114.114
Tin tức

LẮP ĐẶT HỆ THỐNG CHỐNG SÉT CHO NHÀ XƯỞNG QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?

 

Chống sét nhà xưởng chuyên nghiệp với hệ thống hiện đại toàn diện

Chống sét nhà xưởng là việc quan trọng hàng đầu, đảm bảo an toàn cho trang thiết bị, con người và các hoạt động được diễn ra liên tục.

 

Chống sét nhà xưởng là việc làm cấp thiết và quan trọng hiện nay

Nhà xưởng là nơi có các hệ thống và trang thiết bị luôn luôn hoạt động không ngừng. Hơn nữa, đây cũng là chỗ có nhiều thành phẩm và nguyên vật liệu dễ cháy nổ như: hộp carton, gas, dầu, khí,… Những thiết bị và hệ thống này rất dễ bị hư hại bởi điện áp. Nguyên nhân bởi xung sét lan truyền từ viễn thông, đường dây điện và điều khiển do sét đánh. Chính vì lẽ đó, xây dựng hệ thống chống sét nhà xưởng là điều quan trọng hơn hết. Cùng tìm hiểu rõ nét hơn thông qua bài viết sau đây.

Tại sao cần chống sét nhà xưởng?

Như bạn đã biết, nhà xưởng là địa điểm có nhiều máy móc và thiết bị. Hơn nữa, với bối cảnh công nghiệp hóa và hiện đại hóa, đồ dùng điện tử càng ngày được dùng phổ biến.

Theo đó, những thiết bị như: cơ khí, điện lạnh, điện tử, điều khiển, công nghệ thông tin, tự động hóa. Tất cả đều rất nhạy bởi tác động từ dòng năng lượng sét, khiến cho chúng sẽ dễ bị hư hỏng bởi do xung sét quá điện áp, lan truyền từ dây dẫn điện hay dây dẫn tín hiệu. Không những thế, với sét đánh trực tiếp sẽ gây nên các tác động lớn đến phạm vi kết cấu của một công trình.

 

Bên cạnh đó, chi phí đầu tư cho nhà xưởng đi vào hoạt động không hề nhỏ. Vì thế, không có người chủ đầu tư nào mong muốn nhà xưởng xuất hiện những sự cố không đáng có. Nếu xảy ra trường hợp sét đánh có thể gây nên thiệt hại, hư hỏng và ảnh hưởng đến nhiều yếu tố khác nhau. Vì vậy, đây là lý do mà bạn nên xây dựng hệ thống chống sét nhà xưởng, để giảm thiểu tối đa nhất về những thiệt hại tài sản và nhân lực.

Hệ thống chống sét trực tiếp cho nhà xưởng

Tại sao nên chống sét trực tiếp cho nhà xưởng?

Hệ thống chống sét trực tiếp giúp chống khả năng cháy nổ và mất điện trên diện rộng.

Nhiều người thường tự đặt ra câu hỏi rằng tại sao cần chống sét trực tiếp cho nhà xưởng? Việc làm này sẽ giúp bạn tránh được tác hại gây nên bởi dòng năng lượng từ sét đánh trực tiếp.

Theo đó, sét đánh trực tiếp hay còn được gọi là sét đánh thẳng là sự phóng điện một nhánh hoặc trực tiếp của dòng sét. Chúng thường đánh vào những vị trí cao như cột thu phát sóng viễn thông BTS, cột điện, cây cối cao, nhà cao tầng, ống khói,… Bởi những nơi cao do hiện tượng mũi nhọn làm cho những điện tích cảm ứng tụ lại lớn hơn. Tuy nhiên, có các trường hợp sét đánh vào những vị trí thấp hơn. Vì ở nơi đó có những đối tượng hoặc mặt đất dẫn điện tốt hơn.

Ngoài ra, chỗ bị dòng sét đánh làm cho không khí nung nóng lên, đến mức xuất hiện tình trạng làm chảy những tấm sắt có độ dày 4mm. Điều này sẽ rất nguy hiểm với các công trình sở hữu những vật liệu dễ gây cháy nổ, hay cả các công trình kiến trúc được thi công bê tông, gạch ngói. Hệ thống điện lực Việt Nam còn ghi nhận tình trạng sét đánh vào những đường dây cao áp, máy biến áp, nhà máy điện gây mất điện trên diện rộng.

Cấu tạo hệ thống chống sét trực tiếp:

Để thiết kế một hệ thống chống sét nhà xưởng tránh được dòng năng lượng từ sét đánh trực tiếp, bạn phải đảm bảo được những thiết bị quan trọng tối thiểu. Các thiết bị bao gồm:

  • Kim thu sét;
  • Cáp thoát sét;
  • Thiết bị đếm sét;
  • Hộp kiểm tra điện trở tiếp đất;
  • Hệ thống tiếp đất chống sét trực tiếp.

------------------------------------------------------------------------

Quý khách cần tư vấn, tham khảo các mẫu Camera mới nhất, các thiết bị PCCC, bộ đàm, hệ thống chống sét,… xin vui lòng liên hệ :

Hotline/Zalo: 0948.857.444 (NVKD)

Địa chỉ: - Kiot 01 Quốc lộ 20 (cạnh Bách Hoá Xanh số 460-QL20) - thị trấn Liên Nghĩa - huyện Đức Trọng - tỉnh Lâm Đồng

      - 16b Trần Phú, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng

* Website các sản phẩm PCCC: http://pccclamdong.vn/

* Website các sản phẩm Camera:  http://cameraquoctung.com/index.html

Dự án nổi bật
Hỗ trợ trực tuyến
0767.114.114
☎ PHÒNG PCCC
Điện thoại 0767.114.114 - Phím 4
☎ KINH DOANH TP.HCM - MR.LINH
Điện thoại 0903613308
☎PHÒNG KINH DOANH LÂM ĐỒNG
Điện thoại 0767.114.114 - Phím 2
☎ HỖ TRỢ KỸ THUẬT CAMERA
Điện thoại 0767.114.114 - Phím 3
☎ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG
Điện thoại 0767.114.114
☎ PHÒNG BẢO HÀNH
Điện thoại 0767.114.114 - Phím 1
Sản phẩm đã xem