0767.114.114
Tin tức

HOÀN THÀNH THI CÔNG HỆ THỐNG CHỐNG SÉT CHO TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠ TÔNG

Chống sét cho trường học liên hệ đơn vị nào uy tín, chất lượng?

Công ty TNHH Camera - PCCC Quốc Tùng hoàn thành thi công hệ thống CHỐNG SÉT cho trường tiểu học Đạ Tông, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng.

Sự cần thiết của hệ thống chống sét cho trường học

Đối với bất kỳ công trình xây dựng nào, hệ thống chống sét đóng vai trò quan trọng. Những rủi ro, thiệt hại về tài sản và con người luôn thường trực mỗi khi sét đánh xuống. Theo thống kê, hàng năm nước ta hứng chịu khoảng 2 triệu tia sét đánh xuống. Cường độ dòng sét có thể lên đến 200KA. Đã có những thiệt hại lớn về người và tài sản do sét đánh trên khắp các tỉnh thành nước ta.

Trường học là công trình cần được bảo vệ đặc biệt cẩn thận hơn. Đây là nơi tập trung đông người, trong đó có đối tượng cần chăm sóc đặc biệt là các em học sinh nhỏ. Ngoài ra trường học là công trình có diện tích lớn. Do đó khả năng bị sét đánh xuống là cao hơn các công trình nhà dân. Trong khuôn viên trường học, đại học thường trồng những cây to lâu năm. Nguy cơ sét đánh, bật gốc cây, gây nguy hiểm cho mọi người sinh hoạt tại trường. Đã có những vụ việc, thiệt hại tại các trường học do sét đánh gây ra. Ví dụ như:

Chính vì vậy, việc lắp đặt hệ thống chống sét cho trường học là vô cùng cần thiết.

Thi công hệ thống chống sét cho trường học như thế nào?

Khi triển khai lắp đặt hệ thống chống sét cho trường học cần thực hiện theo quy trình:

  • Đánh giá mức độ rủi ro, thiệt hại tài sản khu vực trường học do tác động của sét đánh
  • Lên dựng phương án chống sét tiếp địa thích hợp.
  • Khảo sát thực tế dự án và đưa ra phương án khả thi
  • Triển khai thi công hệ thống chống sét tiếp địa theo tiêu chuẩn 9385:2012 ( Tiêu chuẩn Việt Nam cho chống sét công trình xây dưng)

Cũng như các công trình khác, để bảo vệ toàn diện khỏi sét đánh chúng ta cần lắp đặt hệ thống chống sét trực tiếp và chống sét lan truyền cho trường học.

Hệ thống chống sét trực tiếp

Hệ thống chống sét trực tiếp bảo vệ trường học khỏi tác động sét đánh thẳng, trực tiếp vào công trình. 

Một hệ thống chống sét cho trường học bao gồm những vật tư, thiết bị sau:

- Kim thu sét

-Trụ đỡ kim thu sét: Chất liệu trụ đỡ bằng thép mạ kẽm hoặc inox. Độ cao của cột từ 3-5m. Tru đỡ này sẽ đặt trên vị trí cao nhất tại trường học. Việc gia cố trụ đỡ với bộ giằng néo, tăng đơ, ốc xiết cáp…cần được thực hiện cẩn thận.

- Dây thoát sét: thường sử dụng cáp đồng tiết diện M50 hoặc M70. Dây thoát sét có thể đi bên ngoài tường hoặc âm tường. Có thể dùng cáp đồng bọc PVC hoặc bọc trong ống Gen D20 hoặc D32. Chú ý: không nên sử dụng dây đồng tiết diện quá nhỏ ( dưới M50 ) dẫn đến khả năng thoát sét kém, gây ra xung ngược và có thể gây hỏng thiết bị.

- Cọc tiếp địa: Có thể sử dụng cọc đồng nguyên chất hoặc cọc thép mạ đồng D16x2.4m. Cọc tiếp địa được chôn sâu dưới đất ở độ sâu khoảng 0.8m. Số lượng cọc tiếp địa tùy thuộc vào địa chất của khu vực xây dựng. Chú ý: Điện trở của bãi tiếp địa cho hệ thống chống sét trực tiếp phải dưới 10 ôm. Các cọc tiếp địa được kết nối với nhau bằng mối hàn hóa nhiệt

Hộp kiểm tra điện trở. Kích thước hộp 210x160x100mm. Hộp được làm bằng chất liệu tôn sơn tĩnh điện hoặc nhựa PVC. Bên trong hộp là thanh đồng kích thước 100x25x3mm. Tác dụng của thiết bị này dùng để đo, kiểm tra điện trở của bãi tiếp địa.

Bộ đếm sét. Đây là thiết bị để đếm số lần sét đánh vào hệ thống.

Hóa chất giảm điện trở GEM. Đối với những khu vực đất đồi đá, để giảm điện trở của bãi tiếp địa chúng ta cần đổ thêm hóa chất giảm điện trở GEM.

Chống sét lan truyền cho trường học:

Dòng sét không chỉ có thể đánh trực tiếp vào trường học. Nó có thể đánh vào đường dây điện, dây mạng và đi vào các thiết bị điện gây hư hại thiết bị. Chính vì vậy để bảo vệ một cách toàn diện thì chúng ta cần lắp đặt thêm các thiết bị cắt sét lan truyền. Tác dụng của các thiết bị này là cắt những dòng điện quá áp do xung sét gây ra và truyền xuống bãi tiếp địa. Nhờ vậy các thiết bị điện được bảo vệ và hoạt động đúng điện áp định mức.

Lưu ý: Bãi tiếp địa cho chống sét lan truyền không được dùng chung với bãi tiếp địa của chống sét trực tiếp.

Bãi tiếp địa cho chống sét lan truyền thậm chí còn yêu cầu cao hơn so với chống sét trực tiếp. Điện trở của bãi tiếp địa lan truyền cần phải đạt dưới 4 ôm. Do vậy khi thi công, chúng ta cần phải đóng số lượng cọc tiếp địa nhiều hơn. Trong trường hợp khu vực xây dựng không có mặt bằng chúng ta sử dụng phương pháp khoan giếng tiếp địa. Độ sâu giếng 10-15m. Đường kính giếng 80-150mm.

Liên hệ đơn vị chống sét cho trường học uy tín ở đâu?

Công ty TNHH Camera - PCCC Quốc Tùng là đơn vị có uy tín trong lĩnh vực tư vấn, thi công hệ thống chống sét . Với đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi đã lắp đặt hệ thống chống sét cho các công trình tại Lâm Đồng. 

 

------------------------------------------------------------------------

Quý khách cần tư vấn, tham khảo các mẫu Camera mới nhất, các thiết bị PCCC, bộ đàm, hệ thống chống sét,… xin vui lòng liên hệ :

Hotline/Zalo: 0948.857.444 (NVKD)

Địa chỉ: - Kiot 01 Quốc lộ 20 (cạnh Bách Hoá Xanh số 460-QL20) - thị trấn Liên Nghĩa - huyện Đức Trọng - tỉnh Lâm Đồng

      - 16b Trần Phú, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng

* Website các sản phẩm PCCC: http://pccclamdong.vn/

* Website các sản phẩm Camera:  http://cameraquoctung.com/index.html

 

 

Dự án nổi bật
Hỗ trợ trực tuyến
0767.114.114
☎ PHÒNG PCCC
Điện thoại 0767.114.114 - Phím 4
☎ KINH DOANH TP.HCM - MR.LINH
Điện thoại 0903613308
☎PHÒNG KINH DOANH LÂM ĐỒNG
Điện thoại 0767.114.114 - Phím 2
☎ HỖ TRỢ KỸ THUẬT CAMERA
Điện thoại 0767.114.114 - Phím 3
☎ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG
Điện thoại 0767.114.114
☎ PHÒNG BẢO HÀNH
Điện thoại 0767.114.114 - Phím 1
Sản phẩm đã xem